Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ trường THPT Trần Phú lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

     Sáng ngày 07/10/2021, Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Trần Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

     Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Trần Phú đã thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu khóa II đề ra, từng bước đổi mới phương thức hoạt động, nội dung sát với điều kiện thực tế của các chi hội, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia vào tổ chức Hội. Từ đầu nhiệm kỳ, hội mới có trên 200 hội viên, đến nay đã nâng lên gần 1000 hội viên tham gia. Các chi hội luôn thực hiện tốt kế hoạch và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới hội viên về công tác từ thiện nhân đạo; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ, các chương trình từ thiện, hiến máu nhân đạo… do cấp trên phát động. Tổng trị giá hoạt động công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo của Hội CTĐ nhà trường trong nhiệm kỳ qua là trên 1 tỷ đồng, trong đó; ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo” là 210 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà ở, bị rủi do thiên tai là trên 60 trệu đồng; hàng năm tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” với sự tham gia của các tổ chức chính trị, xã hội, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh quyên góp được trên 1000 xuất quà, trị giá trên 300 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ của trường tiếp tục tập trung phát triển sâu rộng các phong trào tương thân, tương ái, đẩy mạnh phong trào thi đua "Mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng thực hiện rà soát, nắm danh sách các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để động viên, hỗ trợ kịp thời; vận động hội viên tham gia phong trào hiến máu nhân đạo; phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

     Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 9 thành viên, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CTĐ Huyện Võ Nhai. Tại Đại hội, Hội CTĐ huyện Võ Nhai, trường THPT Trần Phú đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất xắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.

     Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện Võ Nhai đã tặng 9 xuất quà; Nhà hàng MinhTỵ, Tổ dân phố Thái Long, thị trấn Đình Cả đã tặng 2 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

     

Nguồn:thpttranphu.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 48
Tháng 07 : 171
Năm 2022 : 10.516